Menu Đóng

GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC CỦA PHỤ HUYNH VỀ CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH GRAPESEED

Quý vị phụ huynh thân mến,
GrapeSEED rất phát triển trên thế giới,và đang rất phát triển tại các trường, trung tâm tại các thành phố lớn trên toàn Việt Nam. Với Hà Tĩnh, GrapeSEED còn khá mới mẻ khi duy nhất MSN tiên phong triển khai và đào tạo. Chính vì vậy khi GrapeSEED triển khai chương trình cũng đã nhận được rất nhiều các câu hỏi từ các quý vị phụ huynh. Bài viết tổng hợp này sẽ giúp quý phụ huynh hiểu hơn về chương trình và nắm được các thông tin lớp học GrapeSEED đang triển khai tại MSN Hà Tĩnh.

GRAPESEED LÀ GÌ?
GrapeSEED là chương trình tiếng Anh của tập đoàn đa quốc gia Grapecity có trụ sở chính là Sendai, Nhật Bản. GrapeSEED là sự kết hợp của gần 50 năm kinh nghiệm giảng dạy của những nhà truyền giáo người Mỹ và những nghiên cứu khoa học về sự phát triển ngôn ngữ của trẻ.

GrapeSEED đã phát triển ra khắp thế giới và hiện đang được giảng dạy rất thành công ở 17 quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc, Malaysia,…. Đặc biệt GrapeSEED đang được sử dụng rộng rãi ở một số trường công lập thuộc một số bang ở Mỹ. Chương trình đã và đang giúp những học sinh này phát triển Anh ngữ theo tiêu chuẩn của chính phủ để có thể bắt kịp với chương trình học trong nước.

ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA GRAPESEED

CHƯƠNG TRÌNH:
GrapeSEED được thiết kế dựa theo quá trình học ngôn ngữ một cách tự nhiên của trẻ. Một trong những hạn chế chính của các chương trình tiếng Anh truyền thống là sử dụng cách tiếp cận ngữ pháp và lập luận logic làm nền tảng để xây dựng chương trình. Đồng thời trẻ phải tư duy 2 lần khi học ngôn ngữ (VD: để nói được 1 câu, trẻ sẽ phải nghĩ những từ Tiếng Việt đó tiếng Anh sẽ là gì, cấu trúc ngữ pháp của câu đó sắp xếp sao cho đúng, trẻ sẽ ko thể hình thành phản xạ tư nhiên. Vô hình chung, cách học đó đang tạo nên 1 rào cản phát triển ngôn ngữ cho trẻ). GrapeSEED được dạy giống cách trẻ học tiếng mẹ đẻ. Thực tế là trẻ học ngôn ngữ bằng cách nghe, quen dần và tự gắn các sounds (âm thanh) nghe được với các sự vật, hành động đi kèm. Chúng không học ngôn ngữ bằng cách nhớ từ vựng hay cấu trúc ngữ pháp thiết lập nên câu nói. Đồng thời với GrapeSEED trẻ được tư duy hoàn toàn bằng Tiếng Anh , nên trẻ sẽ phản xạ một cách tự nhiên mà không phải chuyển dịch ngôn ngữ.

 GIÁO VIÊN:
BẮT BUỘC phải là GIÁO VIÊN BẢN NGỮ ? – KHÔNG. Vì,

Các giáo viên TSI (giáo viên dạy giờ tương tác) được TRỰC TIẾP CHUYÊN GIA MỸ TUYỂN CHỌN (TEST ÂM- để tránh bị các ảnh hưởng phiến diện về màu da/ quốc tịch) và đào tạo kĩ lưỡng để đảm bảo giáo viên có phát âm chuẩn và được trang bị đầy đủ kĩ năng giảng dạy. Ngoài ra các chuyên gia GrapeSEED thường xuyên theo sát quá trình dạy và học cũng như luôn hỗ trợ giáo viên để đảm bảo chất lượng giảng dạy.

Giáo viên GrapeSEED tại Việt Nam hầu hết là người Việt Nam với khả năng tiếng Anh đạt chuẩn. GrapeSEED khi triển khai tại quốc gia nào thì phần lớn sẽ sử dụng giáo viện tại quốc gia đó với điều kiện giáo viên đó phải đạt trình độ tiếng Anh đảm bảo hiệu quả của chương trình. Tuy nhiên ở MSN vẫn luôn đảm bảo có cả Giáo viên Nước ngoài và Giáo viên Việt Nam để các bé có sự tự tin khi được giao tiếp với nhiều giáo viên ở nhiều quốc gia.

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY:
Trẻ học tiếng Anh tự nhiên như học tiếng mẹ đẻ, trẻ học qua nhiều hoạt động thú vị, góc học và hoạt động học được thay đổi liên tục, tạo cho trẻ hứng thú trong học tập, khiến trẻ luôn cảm thấy vui vẻ mà vẫn thu nhận được rất nhiều.

KẾT QUẢ THỰC SỰ TRÊN TRẺ:
Sau 1 thời gian học GrapeSEED trẻ sẽ có tư duy phản xạ tự nhiên, vốn từ vựng phong phú, phát âm chuẩn xác, tự tin giao tiếp.

THỜI LƯỢNG VÀ CÁCH HỌC
4- 5 buổi/ tuần: Theo nghiên cứu khoa học, trẻ chỉ có thể thực sự phát triển ngôn ngữ khi có đủ thời gian tiếp xúc với ngôn ngữ đó thường xuyên. Chính vì vậy, chương trình GrapeSEED sẽ có thời lượng học từ 4 đến 5 buổi/ tuần.

Trong 1 buổi học gồm:
– 40 phút giờ học tương tác: đây là giờ học chính với giáo viên GrapeSEED. Trong giờ học này,trẻ được giao tiếp và thực hành ngôn ngữ cùng giáo viên chính và học liệu trên lớp.
– 20-40 phút giờ học nghe mở rộng ( tùy theo lứa tuổi). Đây là giờ giúp trẻ gia tăng thời lượng tiếp xúc với tiếng Anh thông qua việc theo dõi DVD (quan sát khẩu hình phát âm các câu, từ và hiểu hơn về ND được học trong giờ tương tác thông qua các video được thiết kế sinh động), nghe CD và đọc sách (trẻ sẽ đọc sách và nghe lại toàn bộ ND đã học bằng giọng bản ngữ giúp trẻ phát triển kĩ năng nghe giọng bản ngữ và nhận mặt chữ tiếng Anh.).

Giải thích về cách thiết kế giờ học của GrapeSEED: Giờ học chính tại lớp là giờ học tương tác cùng giáo viên. Sách, CD và DVD vốn được GrapeSEED thiết kế để trẻ học tại nhà để gia tăng thời lượng tiếp xúc với tiếng Anh. Giáo trình của GrapeSEED được thiết kế để phụ huynh không giỏi tiếng Anh cũng sẽ vẫn có thể giúp trẻ hoàn thành việc luyện tập tại nhà. Tuy nhiên, sau một thời gian áp dụng, GrapeSEED nhận ra rằng không phải phụ huynh nào cũng có thể duy trì việc giúp trẻ luyện tập với giáo trình hàng ngày, chính vì vậy GrapeSEED đã thiết kế thêm giờ học nghe mở rộng (REP) trên lớp để đảm bảo tất cả học sinh đều có đủ thời gian tiếp xúc với tiếng Anh. Trong giờ học này, trẻ sẽ học hoàn toàn với giáo trình (sách, CD và DVD), giáo viên trong giờ nghe chỉ đóng vai trò là người hỗ trợ, giúp trẻ hoàn thành việc luyện tập với giáo trình.
Giờ học nghe sẽ bắt đầu muộn hơn giờ học tương tác khoảng 10 buổi (do trẻ cần được tìm hiểu về ND toàn bộ Unit trước khi bắt đầu nghe với giáo trình, tránh việc trẻ học vẹt, nghe và bắt chước nhưng không hiểu ND)

GrapeSEED vẫn khuyến khích ngoài giờ học trên lớp, phụ huynh thường xuyên mở ứng dung GrapeSEED tại nhà để gia tăng thời lượng tiếp xúc ngôn ngữ thứ 2 của trẻ.

XEM THÊM